Bất động sản 2015: Lạc quan về thị trường, nhiều dự án rầm rộ khởi công


Những ngày đầu năm 2015, thị trường bất động sản chứng kiến nhiều dự án được khởi công xây dựng. Thậm chí những dự án sau một thời gian “án binh bất động” cũng được tái khởi động khi nhận thấy nhiều dấu hiệu hồi phục của thị trường.

Năm 2014, thị trường bất động sản diễn biến với nhiều tín hiệu tích cực khi giá có xu hướng tăng nhẹ và thanh khoản tốt hơn dần về cuối năm.

Số liệu thống kê của Bộ Xây dựng cho thấy, so với năm 2013, lượng giao dịch thành công trong cả năm 2014 đạt mức tăng trưởng khá. Tại TP.HCM có khoảng 10.350 giao dịch thành công, tăng 30%, trong khi đó, tại Hà Nội có khoảng 11.450 giao dịch thành công, tăng hơn 2 lần.

khoi-cong-hateco1

Những diễn biến tích cực trên đã củng cố thêm niềm tin cho thị trường bất động sản trong năm 2015. Đặc biệt, một loạt chính sách liên quan thị trường bất động sản bắt đầu có hiệu lực trong năm 2015 sẽ là chất xúc tác, kích thích sự phát triển của thị trường.

Theo kết quả khảo sát của một trang web chuyên về bất động sản, có tới 90% trong tổng số hơn 100 chuyên gia, chủ dự án, lãnh đạo sàn và các nhà môi giới được khảo sát cho rằng, thị trường đang bắt đầu chu kỳ mới trong năm 2015 với lượng giao dịch tốt bởi cung gặp cầu nhiều hơn. Trong năm 2015, sẽ không còn hiện tượng giảm giá mà nhìn chung sẽ tương đối ổn định. Giá bán căn hộ tại một số khu vực, phân khúc có thể  tăng nhẹ, khoảng từ 5-10%.

Ông Trần Văn Ngọc – Tổng giám đốc công ty Cổ phần Hateco Hà Nội (Chủ đầu tư trực tiếp dự án Hateco Hoàng Mai) cũng cho rằng: “Thị trường bất động sản đang có nhiều tín hiệu tích cực với lượng giao dịch sôi động hơn, giá cả ổn định hơn, minh bạch hơn. Các dự án được các chủ đầu tư đưa ra ngày càng bám sát với nhu cầu người mua”.

Theo đại diện một số đơn vị phân phối, trong tháng 1/2015, lượng thanh khoản tại các dự án tăng cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm trước, nhà đầu tư đã bắt đầu quay trở lại thị trường, giá cả bước vào thời kỳ ổn định.

Trên thực tế, từ cuối năm 2014 đến đầu năm nay, rất nhiều dự án bất động sản được tái khởi động hoặc đầu tư xây mới và chào bán ra thị trường như dự án Tràng An Complex, Goldsilk Complex, Imperia Garden, Times Garden (TP Hạ Long)…

Mới đây nhất, ngày 31/1/2015, Công ty CP Hateco Hà Nội cũng đã chính thức tiến công vào thị trường bất động sản khi khởi công dự án Hateco Hoàng Mai. Đây là dự án phức hợp đồng bộ với Tổ hợp văn phòng, nhà ở hiện đại kết hợp dịch vụ thương mại mang thương hiệu Hateco đầu tiên có mặt tại Hà Nội.

Dự án tọa lạc trên khuôn viên rộng hơn 7.000 m2 tại phường Yên Sở, Hoàng Mai (Hà Nội), nằm liền kề công viên hồ điều hòa Yên Sở, gần với các tuyến đường chính đi các tỉnh phía Nam, phía Đông như cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, đường trên cao cầu Thanh Trì – Phạm Hùng, đường trên cao Minh Khai – Vĩnh Tuy.

Hateco Hoàng Mai có quy mô 2 tòa tháp cao 28 tầng với tổng số 744 căn hộ với diện tích từ 46m2 đến 105m2. Dự án đủ điều kiện vay ưu đãi gói 30.000 tỷ đồng, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2016.

Theo nhận định của giới kinh doanh bất động sản, với vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, hạ tầng đồng bộ, các dự án phía Nam Hà Nội sẽ trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản trong năm 2015 này. Người mua nhà, đặc biệt là các gia đình trẻ sẽ có thêm có hội tiếp cận với các dự án nằm trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng.

Content Protection by DMCA.com

Mời bình luận về bài viết