Dự án căn hộ một người ở: Khó mà khả thi!


Bộ Xây dựng vừa chấp thuận thí điểm triển khai thiết kế căn hộ nhỏ 45m2 dành cho 1 người ở. Thế nhưng, tiêu chí này sẽ khó mà được chào đón.

Bộ Xây dựng vừa chấp thuận cho thí điểm triển khai thiết kế căn hộ nhỏ 45m2 dành cho 1 người đối với dự án nhà ở tại phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội theo đề xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hà Nội.

Theo số liệu từ Sở Xây dựng Hà Nội, hiện nay, diện tích bình quân tại đô thị là 26,4m2/người, thậm chí có nhiều hộ gia đình vẫn sống trong các căn hộ chỉ hơn 10m2. Thế nhưng, với tiêu chí căn hộ 45m2 chỉ dành cho một người sẽ khó được chào đón.

chung-cu-danh-cho-mot-nguoi

Ở nước ngoài, loại căn hộ nhỏ 45m2 này được gọi là studio dành cho một người. Đây là một mô hình mới và chưa có tiêu chuẩn thiết kế cố định. Theo ông Trần Ngọc Quang – Tổng thư ký hiệp hội BĐS Việt Nam, việc kiểm soát căn hộ một người ở hay hai người ở thực sự là một vấn đề. Vì với 45m2 đó hoàn toàn có thể cho một gia đình trẻ, mới lập gia đình ở.

Theo khảo sát ý kiến của người dân thì hầu hết đều đưa ra quyết định rằng sẽ không mua căn hộ dành cho một người ở. “Nếu mà dành cho một người ở thì chỉ cần căn hộ tầm 25m2 trở xuống thôi!” – một người dân bày tỏ ý kiến.

Content Protection by DMCA.com

Mời bình luận về bài viết