Những lưu ý khi mua nhà chung cư cao cấp


Hiện nay xu hướng rất nhiều những gia đình thường lựa chọn những mua nhà chung cư cao cấp thì vì phải mua đất làm nhà, bởi lẽ những căn hộ chung cư thường có hạ tầng sẵn có, bạn và gia đình chỉ việc dọn vào ở ngay mà giá cả lại rẻ hơn nhiều lần so với việc mua đất để xây nhà. Tuy nhiên việc mua nhà chung cư cao cấp không phải là điều dễ dàng, bởi lẽ không phải ai cũng mua được căn nhà ưng ý nhất. Ngay sau đây sẽ là những lưu ý khi mua chung cư cao cấp mà mọi người cần biết để việc mua nhà diễn ra thuận lợi nhất.

1. Hãy lựa chọn căn hộ sắp xây xong hoặc chuẩn bị bàn giao

So với trước kia, để nhận nhà khách hàng phải chờ đợi trong thời gian khá lâu ít nhất phải từ 2- 3 năm mới có thể vào căn hộ mới, nhưng trong xu thế phát triển như hiện nay thì có rất nhiều những dự án đã xây xong hoặc sắp bàn giao nhà vẫn đang được chào bán. Chính điều đó đã khiến cho khách hàng phần nào yên tâm hơn khi không còn phải lo lắng những rủi ro khi mua nhà trong tương lai nữa. Hiện nay khách hàng sẽ được nhìn tận mắt và sờ tận tay ngôi nhà mà mình muốn mua và kiểm nghiệm chất lượng thực tế chứ không còn thông qua giấy tờ như trước nữa.

2. Lựa chọn căn hộ có thể vào ở ngay mà vẫn có thể trả chậm

chung-cu-cao-cap

Chung cư cao cấp đang được nhiều khách hàng lựa chọn

Đang có rất nhiều những dự án hướng tới triển khai và áp dụng việc cho khách hàng được trả tiền mua nhà chậm. Nhưng đương nhiên hình thức này được thực hiện theo việc khách hàng có thể thanh toán theo tiến độ của dự án. Tuy nhiên có nhiều dự án đang tiến hành việc hỗ trợ khách hàng trả góp sau khi đã dọn vào ở. Đây được đánh giá là một giải pháp tối ưu nhằm hướng tới việc ai cũng có nhà để ở hiện nay. Trước kia thay vì việc phải trả 95% số tiền để được nhận nhà thì hiện nay khách hàng chi phải trả 50% số tiền trước, còn 50% sẽ được tiến hành trả chậm trong kì hạn từ 2- 4 năm. Vì việc trả chậm sẽ tính theo lãi suất so với việc thanh toán 50% trước đó nên khách hàng sẽ được giảm thêm 5% tổng giá trị của căn hộ.

3. Lựa chọn căn hộ cao cấp được bàn giao hoàn thiện

So với việc lựa chọn căn nhà hoàn thiện sẽ đắt hơn 2, 5 đến 3 triệu/ m2 so với những căn nhà mua thô và tất nhiên bạn sẽ được thỏa sức trang trí và thiết kế căn hộ của mình theo ý thích. Nhưng, lựa chọn này cũng gây ra rất nhiều những hạn chế và khó có thể kiểm soát được như việc gây ra tiếng ồn, làm mất vệ sinh chung, thang máy có nguy cơ hư hỏng nhanh do phải chở vật liệu xây dựng, tình trạng nhiều người muốn sử dụng thang máy sẽ bị chậm trễ… điều đó làm ảnh hưởng về lâu dài tới chất lượng của chung cư. Bên cạnh đó thì việc mua nhà chung cư cao cấp hoàn thiện còn giúp cho khách hàng tiết kiệm được phần nào chi phí và thời gian, đó là còn chưa kể tới việc những ngôi nhà thô chưa hoàn thiện bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn.

4. Căn hộ với chi phí vận hành hợp lý và lựa chọn số 1

can-ho-chung-cu-cao-cap

Lựa chọn căn hộ chung cư cao cấp giá hợp lý

Khi xét đến những căn hộ chung cư cao cấp thì việc quản lý và phí quản lý chung cư sẽ là điều khiến cho nhiều khách hàng không khỏi đắn đo suy nghĩ trước khi lựa chọn có nên mua hay không. Một trong những việc ảnh hưởng lớn tới chất lượng cuộc sống của cư dân khi sinh sống tại chung cư đó chính là việc vận hành và quản lý tòa nhà. Ngoài ra đây cũng được coi là một tiêu chí để đánh giá xem chung cư có thực sự đạt tiêu chuẩn cao cấp hay không.

5. Xem xét tới chủ đầu tư dự án

Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư cao cấp thì bạn cần phải tìm hiểu xem chủ đầu tư của dự án có phải là người uy tín hay không và có thể đồng hành với khách hàng trong thời gian sử dụng dài hạn không? Chính vì thế mà cần phải xem xét thật là kĩ lưỡng và cẩn thận. Với những chủ đầu tư đã có uy tín và tên tuổi thì sẽ được chưng minh bởi việc thể hiện trách nhiệm và thời gian bàn giao dự án sớm hay muộn. Như vậy thì khách hàng sẽ có sự an tâm hoàn toàn hơn khi quyết định lựa chọn mua căn hộ do chủ đầu tư cung cấp.

An Nhiên

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ :

Mời bình luận về bài viết