Những thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà gói thương mại


Hiện tại bạn đã lựa chọn cho gia đình mình một căn hộ chung cư có vị trí đẹp và rất tâm đắc, nhưng bạn lại đang gặp phải một khó khăn đó chính là làm sao để biến ước mơ đó thành hiện thực, trong khi việc mua một căn nhà tại thủ đô không phải là điều dễ dàng đối với những người dân có mức thu nhập vẫn còn hạn hẹp. Để có thể tối ưu hóa ước mơ đó của người dân thì hiện nay nhà nước đã tiến hành chương trình nhằm hỗ trợ cho người dân vay vốn ngân hàng để mua nhà theo gói thương mại. Được áp dụng với những căn hộ có diện tích nhỏ và giá gốc thấp thì điều có đủ điều kiện để tiến hành thủ tục vay vốn ngân hàng mua nhà.  

Ai sẽ là người được vay vốn

Những người được vay vốn là cán bộ hoặc nhân viên công chức đang được hưởng lương theo chính sách của nhà nước được xác nhận dựa trên đơn vị công tác về việc vẫn chưa có nhà ở hay đang sống ở căn nhà có diện tích nhỏ hơn 8m2/người.

thu-tuc-vay-von-ngan-hang

Nhà nước đã tiến hành thực hiện cho nhân dân vay vốn mua nhà 

Những người hiện đang làm kinh doanh tự do, làm tại doanh nghiệp tư nhân hay công ty cổ phần nhưng với điều kiện là phải có hộ khẩu, được xác nhận bởi chính quyền tại địa phương nơi người đó tiến hành đăng ký hộ khẩu và chứng minh được chưa có nhà hay có nhà có diện tích nhỏ hơn 8m2/người.

Vay vốn gói thương mại trong thời hạn bao lâu?

Đối với gói thương mại thì thời hạn vay vốn lên tới từ 10 đến 15 năm và lãi suất hiện là 5%/năm, cho dù trong 10- 15 năm thì lãi suất này cũng không có sự thay đổi.

Điều kiện để vay vốn gói thương mại

Sau khi biết được bạn thuộc đối tượng được vay vốn thì công việc tiếp theo là bạn cần phải chứng minh được khả năng trả nợ của mình cho ngân hàng thấy thông qua thu nhập hàng tháng. Tiền vay vốn sẽ được trả góp dần cả gốc lẫn lãi theo từng tháng liên tục trong thời gian 15 năm.

Đặc biệt là khách hàng có thể được vay vốn với số tiền lên đến 80% giá trị của căn nhà, có nghĩa là nếu như căn hộ của bạn có giá trị là 800 triệu đồng thì bạn có thể vay vốn ngân hàng 640 triệu đồng và trong lần đầu tiên bạn phải đóng ngay 160 triệu đồng cho phía chủ đầu tư. Sau đó với những lần giải ngân tiếp theo thì ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản của chủ đầu tư.

Gói thương mại phải vay vốn ở đâu?

Bạn có thể vay gói mua nhà thương mại tại những ngân hàng quốc doanh như Agribank, BIDV, Viettinbank, Vietcombank.

Điều kiện để chi nhánh của ngân hàng cho bạn vay vốn đó phải có chữ ký xác nhận của 3 bên với chủ đầu tư.

Những bước làm thủ tục vay vốn

Làm hồ sơ thông thường để vay vốn bạn cần có:

– Mẫu tờ đơn xin vay vốn kiêm phương án để trả nợ, khách hàng phải làm theo mẫu có sẵn từ phía ngân hàng mà bạn định vay vốn.

– Một bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú, giấy chứng nhận độc thân khi chưa lập gia đình, hoặc là giấy kết hôn nếu như đã lập gia đình.

thu-tuc-vay-von-ngan-hang-goi-thuong-mai

Thủ tục khi vay vốn ngân hàng mua nhà gói thương mại

– Giấy chứng minh bạn không có nhà ở, nếu như làm trong cơ quan nhà nước thì cần xin xác nhận của lãnh đạo còn nếu làm ngoài nhà nước phải xin xác nhận từ phía lãnh đạo phường cư trú.

– Bản hợp đồng mua bán nhà với chủ đầu tư, bản hợp đồng này sẽ có nếu như bạn đã nộp 20 – 40% giá căn hộ.

– Hóa đơn về thanh toán tiền điện, điện thoại, tiền nước từ 3 đến 6 tháng.

– Một bản sao chứng minh được khả năng trả nợ có thể là bảng lương

– Hợp đồng giữa 3 bên gồm có: Người mua nhà, ngân hàng cho vay vốn và chủ đầu tư.

An Nhiên

Content Protection by DMCA.com
Chia sẻ :

Mời bình luận về bài viết